calculate your calories - Lecka Vietnam

Tính toán lượng calo của bạn

Dinh dưỡng đóng vai trò chính trong sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng tôi. Tất cả mọi thứ chúng ta ăn và uống đều ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Điều quan trọng là phải biết những gì dinh dưỡng hoạt động tốt nhất cho chúng tôi và làm thế nào để điều chỉnh nó cho các tình huống cuộc sống khác nhau, cho dù đó chỉ là một lối sống lành mạnh hay thể thao khắc nghiệt.

Như đã giải thích trong bài đăng trên blog 'Khái niệm cơ bản về dinh dưỡng', calo là một con số quan trọng như là một phần của kế hoạch dinh dưỡng hàng ngày và cho thấy bạn đang tiêu thụ bao nhiêu thực phẩm. Biết bao nhiêu calo mà người ta sử dụng có thể giúp hiểu được chế độ ăn uống của bạn tốt hơn và có thể dẫn đến nhiều hiểu biết hơn về cách đạt được mục tiêu của bạn, ví dụ: Giảm cân, xây dựng cơ bắp, hiệu suất sức bền. Điều quan trọng cần lưu ý là mọi người đều khác nhau, vì vậy bất kỳ số nào từ Internet nên được xử lý một cách thận trọng.

Đối với người mới bắt đầu, có thể hữu ích khi biết ước tính lượng calo mà một người cần mỗi ngày. Con số đó có thể là một hướng dẫn tốt để đạt được mục tiêu dinh dưỡng. Vui lòng xem ở đây một liên kết đến máy tính calo:

https://www.calculator.net/calorie-calculator.html

Trong bối cảnh dinh dưỡng thể thao, lượng calo đóng vai trò thậm chí còn quan trọng hơn. Tiêu thụ đúng lượng calo, chủ yếu được đo bằng calo / giờ, có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong hiệu suất. Biết số lượng calo của bạn bị đốt cháy mỗi giờ, giúp xác định cách nhiên liệu trước, trong và sau khi tập thể dục.

Vì mỗi bài tập đòi hỏi cơ thể phải di chuyển các cơ khác nhau với cường độ khác nhau, lượng calo đốt cháy thay đổi đáng kể cho mỗi môn thể thao.

Sử dụng máy tính này để ước tính lượng calo của bạn được đốt cháy cho các bài tập khác nhau:

https://healthyeater.com/calories-burned

Một số số cho bài tập 1 giờ dưới đây (người đàn ông, 30 tuổi, 165cm, 65kg):

Bóng rổ: 416

Đạp xe: 480

Quyền anh: 819

Bóng đá: 512

Golf: 307

Đi bộ: 339

Chạy bộ: 448

Rowing (200 watt): 786

Chạy (5 phút/km): 755

Bơi: 371

Quần vợt: 465

Đi bộ: 200

Quay lại blog
1 trong số 3