That's a (no-plastic) wrap - 2021 in review - Lecka Vietnam

Đó là một bọc (không co giãn) - 2021 để xem xét

Ai có thể đoán rằng năm 2021 năm nay sẽ mang lại rất nhiều bất ngờ? Từ một tình huống không bao giờ kết thúc cho đến việc khóa các chiến dịch vắc -xin lớn, đó là một năm tập trung vào việc chiến đấu với các thách thức của Covid.

Giữa tất cả sự hỗn loạn và không chắc chắn đó, chúng tôi không thể giúp nó và tiếp tục phát triển Lecka và tăng gấp đôi những nỗ lực của chúng tôi từ năm 2020. Trong đó năm 2020 tập trung vào các thử nghiệm về các thành phần, công thức nấu ăn, bán hàng, tiếp thị và đóng gói, tất cả là về việc đặt những bài kiểm tra đó để làm việc! Đã đến lúc biến Lecka thành một doanh nghiệp thích hợp có thể phục vụ cộng đồng thể thao Việt Nam.

Đã có nhiều điểm nổi bật trong năm nay và chỉ một bài đăng trên blog sẽ không làm tất cả công lý. Trong nỗ lực tóm tắt năm 2021, tôi sẽ sử dụng khung mà chúng tôi đang sử dụng, được gọi là LECKA WAY (5 P), Điều đó hướng dẫn chúng tôi trong suốt hành trình này:

 

1) Sản phẩm

Ưu tiên cao nhất của chúng tôi là cung cấp một sản phẩm tuyệt vời.

Bắt đầu vào năm 2020 với chuối Rời khỏi thanh năng lượng, chúng tôi đã biết rằng thời hạn sử dụng dài hơn nhiều là cần thiết để mở rộng quy mô kinh doanh của chúng tôi. Một quyết định khó khăn! Bao bì nào có thể thân thiện với môi trường và vẫn không có nhựa? Lá chuối là bao bì màu xanh lá cây cuối cùng (về màu sắc và tính bền vững) và rất khó để phù hợp. Sau 12 tháng nghiên cứu, chúng tôi quyết định rằng chúng tôi sẽ Sử dụng tài liệu sẽ không tồn tại lâu hơn chúng ta!Chúng tôi không muốn thêm chất thải vào môi trường sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ, ngay cả sau khi chúng tôi qua đời một ngày. Chúng tôi đã giải quyết trên một vật liệu dựa trên sinh học, có thể phân hủy, sinh học ba lớp, cung cấp tới 9 tháng thời hạn sử dụng. Tốt hơn nhiều so với 5 ngày từ lá chuối.

Thử thách tiếp theo là làm thế nào để sản xuất các thanh năng lượng chất lượng cao của chúng tôi. Sau nhiều tháng nghiên cứu một lần nữa, chúng tôi đã tìm thấy và đã cải tạo một tòa nhà trường học cũ bên ngoài Hà Nội hiện là nhà của chính nhà máy của chúng ta. Chúng tôi không thể thỏa hiệp về chất lượng vì vậy chúng tôi muốn giữ sản xuất tại nhà và áp đặt các biện pháp kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Cuối cùng, vào tháng 10 năm 2021, chúng tôi đã ra mắt sản xuất và các thanh năng lượng Lecka đầu tiên lăn ra khỏi máy đóng gói. Thật là một khoảnh khắc! Xem hình trên cho thấy thanh Lecka được sản xuất đầu tiên :)

Một phần quan trọng khác là tìm nguồn cung ứng các thành phần chất lượng cao từ nông dân Việt Nam đáp ứng mong đợi của chúng tôi. Không dễ để tìm thấy chưa được xử lý, không có thành phần bổ sung đường. Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm thấy Nông dân tuân theo triết lý canh tác bền vững của chúng tôi và giữ cho thực phẩm càng tự nhiên càng tốt.

Với chuỗi sản xuất và chuỗi cung ứng trở nên ổn định hơn, giờ đây chúng tôi sắp giới thiệu nhiều sản phẩm mới hơn cho thị trường. Giữ nguyên!

 

2 người

Không có người Lecka sẽ không tồn tại. Đầu tiên và quan trọng nhất, khách hàng của chúng tôi là người hỗ trợ nhất trong suốt năm nay. Chúng tôi thích làm việc với cộng đồng thể thao cung cấp phản hồi trung thực và mang tính xây dựng. Nó thường giống như một gia đình lớn cực kỳ hữu ích ở nhiều khía cạnh, ví dụ: Thiết kế, hương vị, dòng sản phẩm, phát triển kinh doanh. Chúng tôi rất biết ơn về tất cả các hỗ trợ mà chúng tôi đang nhận được trên tất cả các mặt trận.

Phân khúc khách hàng đầu tiên của chúng tôi là cộng đồng chạy đường mòn, đó là trái tim của Lecka. Tuy nhiên, ngay lập tức chúng tôi nhận ra rằng nhiều cộng đồng thể thao khác cũng đang tìm kiếm năng lượng để thúc đẩy các hoạt động của họ. Bây giờ chúng tôi tự hào chia sẻ điều đó người chạy, Người đi xe đạp, người đi tập thể dục, người đi bộ, người mẹ bận rộn, nhân viên văn phòng, ba môn phối hợp, người chơi tennis và kickboxers là một trong những khách hàng của chúng tôi.

Chúng tôi thực sự vui mừng cung cấp nhiều sản phẩm sớm hơn cho những khách hàng đó để giúp họ có dinh dưỡng phù hợp cho lối sống năng động của họ.

Thứ hai, #teamlecka của chúng tôi cũng đang phát triển! Nhân viên đầu tiên, Luyen, đã nắm lấy cơ hội và chuyển từ Sài Gòn đến Hà Nội, cùng với việc di chuyển để mở nhà máy ở đây. Một dấu hiệu mạnh mẽ của Cam kết với Lecka phản ánh lòng trung thành của nhân viên của chúng tôi đối với nhiệm vụ của chúng tôi. Chúng tôi có 4 nhân viên trong sản xuất và thêm 2 người khác cho tiếp thị và bán hàng. Nhóm nghiên cứu có một niềm tin mạnh mẽ để thực hiện nhiệm vụ của chúng tôi và là một phần của hành trình này từng bước.

 

3) Hành tinh

Ngay khi chúng tôi chăm sóc sản xuất một sản phẩm tuyệt vời và chăm sóc người dân (khách hàng và nhân viên của chúng tôi, chúng tôi chăm sóc hành tinh. Nỗ lực lớn nhất trong năm nay là giới thiệu bao bì phân bón tại nhà, bao bì dựa trên sinh học (không có nhựa). Đó là bước lớn đầu tiên để chúng tôi tạo ra sự khác biệt trong thị trường ăn nhẹ và thực phẩm. Ngoài ra, chúng tôi chỉ tìm nguồn cung cấp các thành phần của chúng tôi từ thị trường địa phươngvà do đó tránh được tác động bổ sung lên hành tinh (còn gọi là dấu chân carbon cao hơn) thông qua việc nhập các thành phần từ nước ngoài. Hai biện pháp đó là chìa khóa cho nhiệm vụ của chúng tôi và những ranh giới được đặt ra mà chúng tôi sẽ không vượt qua nữa.

Để giúp chúng tôi cải thiện liên tục, chúng tôi đã nộp đơn để trở thành B Corporation.Đó là một khuôn khổ tuyệt vời để sử dụng một doanh nghiệp như một lực lượng tốt. Chúng tôi đã đăng ký các tiêu chuẩn được quy định trong Thỏa thuận B Corporation để phác thảo một cách tiếp cận của các bên liên quan (không phải cổ đông). Chúng tôi đang xây dựng Lecka như một phần của hệ sinh thái rộng lớn hơn mà chúng tôi đưa vào các quyết định của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm được chấp nhận vào Mạng B Corporation và sẽ sớm chia sẻ những tin tức đó.

Cuối cùng, khách hàng của chúng tôi cũng đã có thể làm điều tốt, như một phần của trải nghiệm mua sắm trực tuyến của họ. Chúng tôi hợp tác với Ecocart, một công cụ giúp bù đắp cho phát thải carbon cho sản phẩm và hậu cần của Lecka. Trong quá trình kiểm tra trên webiste của chúng tôi, khách hàng có tùy chọn trả thêm một khoản tiền để bù đắp carbon. Các quỹ đi thẳng vào các dự án ở Myanmar và Tasmania bù đắp cho carbon, ví dụ: sự nói trước. Chúng tôi vui lòng thấy rằng 40% khách hàng của chúng tôi đã chọn tùy chọn đó giúp bù khoảng 10kg carbon cho đến nay.

Trải nghiệm với Ecocart và phản hồi tuyệt vời từ khách hàng của chúng tôi, chúng tôi hiện đang đào sâu hơn vào chủ đề này và đang nhắm đến một đánh giá vòng đời hoàn chỉnh cung cấp cho chúng tôi dữ liệu phát thải carbon chính xác hơn cho toàn bộ công ty của chúng tôi.

 

4) Tiến bộ

Như đã đề cập trước đây, chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với khách hàng để cải thiện các sản phẩm hiện tại của chúng tôi và phát triển các dòng sản phẩm mới để phục vụ nhiều nhu cầu dinh dưỡng chức năng hơn. Hãy nghĩ rằng protein, nghĩ rằng keto, nghĩ không có đường. Đó là tất cả những gì chúng ta có thể chia sẻ bây giờ :)

 

5) Lợi nhuận

Sau khi khóa ở Hà Nội vào mùa hè, đã có thể ra mắt nhà máy của chúng tôi và mang sản phẩm với bao bì mới ra thị trường. Chúng tôi rất biết ơn vì đã thấy lực kéo lớn vào tháng 11 và tháng 12 năm 2021, và cho đến hơn 50 đối tác bán lại cho đến nay, cộng với nhiều người tiêu dùng thông qua các nền tảng trực tuyến của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi đã bắt đầu làm việc với hai đối tác phân phối giúp chúng tôi phát triển hơn nữa.

Một trong những cam kết của chúng tôi là quyên góp 2% doanh thu của chúng tôi cho các nguyên nhân từ thiện tại Việt Nam. Cho đến nay, chúng tôi đã hỗ trợ:

- Quỹ Vietseeds

- Tổ chức từ thiện ung thư Terry Fox Foundation

- Nui Dinh nhựa làm sạch

 

Chúng tôi luôn tìm kiếm nhiều lý do để hỗ trợ, vì vậy xin vui lòng liên hệ với chúng tôi với những ý tưởng bạn có thể có.

 

À chính nó đấy. Một nỗ lực để tóm tắt năm 2021 bận rộn và tích cực của chúng tôi, và điều đó mặc dù Covid. Chúng tôi cũng đã tạo ra một video tuyệt vời để cho thấy sự phát triển của chúng tôi. Vui lòng xem nó NƠI ĐÂY

Để khỏe mạnh hơn và xanh hơn 2022.

 

Quay lại blog
1 trong số 3